Những tác nhân hàng đầu khiến da hư tổn bạn cần tránh

𝐷𝑎 𝑙𝑎̀ 𝑏𝑜̣̂ 𝑝ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑚 𝑑𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑜̛ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑑𝑒̂̃ 𝑏𝑖̣ 𝑡𝑜̂̉𝑛 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑎̂𝑚 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑚 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑠𝑎𝑢:
Ánh nắng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím (UV), tia tử ngoại là những tia sáng có bước sóng mạnh, có khả năng chiếu sâu rất dễ làm tổn thương tế bào gây cháy da. Cháy nắng khiến da bị ửng đỏ, nóng rát khó chịu. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến da yếu đi và hư tổn về sau.

Da bị bào mòn do dùng corticoid

Corticoid là tên thành phần hoá học có chứa trong nhiều sản phẩm trị mụn, kem trộn làm trắng da kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Corticoid mới sử dụng có thể đem lại tác dụng tích cực như làm trắng da, chữa mụn, giảm thâm nhưng dễ gây tình trạng “nghiện”.
Điều này có nghĩa là khi không sử dụng sản phẩm chứa corticoid, da rất dễ trở nên xấu, sạm và nổi mụn nhiều hơn. Lý do là bởi chất hoá học này đã bào mòn lớp biểu bì da, khiến da yếu đi, dễ kích ứng và tổn thương nghiêm trọng hơn.

Da bị lão hóa

Da lão hoá bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, các vết thâm nám, đồi mồi đồng thời mất đi độ căng, bóng, đàn hồi. Khi bước sang thời kỳ này, tế bào da cũng trở nên yếu hơn, nhanh chóng bị oxi hoá, giảm khả năng phục hồi, chữa lành những hư tổn.

Da tổn thương sau mụn

Mụn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lỗ chân lông, tổ chức tế bào da cũng như khiến da dễ dàng bị xâm nhập và sinh sôi của vi khuẩn. Ngay cả khi đã được chữa lành, vết thương và thâm đỏ do mụn để lại cũng là nơi tập trung nhiều sắc tố làm mất thẩm mỹ da đồng thời cũng là vùng da non, yếu, dễ bị tổn thương, ảnh hưởng nhất sau này.
Mong rằng những thông tin trên đã hữu ích với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

🗯️ Nếu bạn cũng đang quan tâm các sản phẩm của MTC Skin, inbox ngay với MTC Skin để được tư vấn và đặt hàng nhé!
♡ Hãy để các sản phẩm của MTC Skin chăm sóc và nâng niu làn da của bạn bằng những sản phẩm chất lượng và phù hợp với làn da
♡ Với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu chuyên sâu về các loại da MTC Skin cam kết giúp bạn giải đáp thắc mắc về làn da trong thời gian sớm nhất.
———————————————–
☎ Hotline: 084 245 8888
🌎 Khu ngoại Giao Đoàn Võ Chí Công – Hà Nội
084.245.8888
Đặt Hàng