Cách dùng Hyalyronic Acid giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Hyaluronic Acid (HA) có lẽ là một thành phần quá quen thuộc và nổi đình đám trong giới skincare. Được biết đến như một thành phần có khả năng cấp ẩm, cấp nước siêu đỉnh, giúp chống lão hoá và làm đầy nếp nhăn một cách hiệu quả. Đình đám là thế nhưng không phải ai cũng biết dùng HA đúng cách.

Bài viết dưới đây của MTC Skin sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Hyalyronic Acid giúp mang lại hiệu quả cao nhất!

Hậu quả khi dùng HA sai cách

Mặc dù được công nhận về công dụng tuyệt vời cho làn da, nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì Hyaluronic acid cũng sẽ gây nên những hiệu ứng không muốn trên làn da. Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể thấy được điều này là là da nhờn rít thường xuyên.

Dấu hiệu thứ hai khi dùng HA sai cách là làn da vẫn khô, sần sùi như khi chưa được dưỡng ẩm. Điều này xảy ra là bởi bạn gái chỉ sử dụng hyaluronic acid để cấp và dưỡng ẩm mà không thực hiện bước khóa ẩm hay sử dụng HA trên nền da khô. Vì vậy chỉ ngay sau khi thực hiện cách dùng Hyaluronic Acid, lượng chất này sẽ bị “bốc hơi” hoàn toàn khỏi làn da và không giúp cải thiện tình trạng da trước đó.

Cách dùng HA đúng cách để da căng mọng rạng rỡ

DÙNG TRÊN LÀN DA ẨM

Cách dùng Hyalyronic Acid giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Vì đặc tính hút ẩm từ môi trường ẩm sang khô nên cách dùng Hyaluronic Acid trên da ẩm sẽ phát huy tối đa công dụng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể xịt lớp xịt khoáng lên da trước khi dùng HA để đảm bảo rằng các phân tử HA có đủ độ ẩm cung cấp cho da bạn.

SỬ DỤNG SAU BƯỚC TONER

 

Vì đặc tính hút ẩm nên cách dùng Hyaluronic Acid tốt nhất sẽ là sau khi dùng toner, đắp mặt nạ giấy hay lotion mask. Các dưỡng chất, độ ẩm của mặt nạ giấy, lotion mask và 7 bước toner sẽ được các phân tử HA hấp thụ tối đa giúp làn da căng bóng, rạng rỡ.

SỬ DỤNG VỚI MÁY TẠO ĐỘ ẨM

Cách dùng Hyalyronic Acid giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Phân tử HA sẽ hấp thụ độ ẩm từ môi trường ẩm sang khô, vì vậy nếu môi trường không đủ ẩm sẽ dễ xảy ra tình trạng hút ẩm ngược. Nói cách khác, hút ẩm ngược sẽ khiến độ ẩm trong da bốc hơi ra ngoài không khí, khiến da trở nên khô ráp, dễ lão hóa hơn.
Cách dùng Hyaluronic trong điều kiện môi trường hanh khô là các bạn nên chuẩn bị thêm 1 máy tạo độ ẩm trong phòng. Hơi ẩm cùng với HA sẽ giúp làn da bạn căng bóng, ngậm nước.

SỬ DỤNG KEM KHÓA ẨM

Cách dùng Hyalyronic Acid giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Vì đặc tính dễ bốc hơi, nên cách dùng Hyaluronic Acid hiệu quả nhất là nên dùng với các kem khóa ẩm. Đây là điều kiện bắt buộc khi sử dụng HA, nếu bạn không muốn gặp tình trạng… càng dùng nhiều nhưng da lại càng xấu. Nói là kem khóa ẩm, nhưng thực chất đó chỉ là các sản phẩm mà bạn lúc nào cũng có trong chu trình dưỡng da của mình, ví dụ như: dầu dưỡng, kem dưỡng, gel dưỡng, mặt nạ ngủ…
Trên đây là những thông tin về cách sử dụng Hyalyronic Acid (HA) đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!
084.245.8888
Đặt Hàng